หน้าหลัก

♥♥♥ #บัวตองวัลเล่ย์ โฮมสเตย์  ที่พักสะอาด วิวดี วิวกว้าง ไม่มีอะไรบังวิว
ลานจอดกว้าง ที่พักใกล้ทุ่งบัวตอง ที่พักใกล้ภูชี้เพ้อ ที่พักใกล้ร้านกาแฟโพส่าโฮ ที่พักใกล้น้ำตกแม่สุรินทร์ ชมทะเลหมอกได้จากห้องพัก มีบรรยากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีบริการด้วยไมตรี พร้อมบริการทุกท่าน ♥♥♥

ติดต่อที่พักที่เพจ บัวตองวัลเล่ย์

โทร   062-2168971

หรือ Line ID : 062-2168971


ทุ่งบัวตอง

ทุ่งบัวตองบาน ดอยแม่อูคอ 

     ชมความงดงาม ของท้องทุ่งที่เต็มไปด้วยสีเหลืองส้มปกคลุมเต็มเทือกเขา ทุ่งบัวตองอยู่ในเขต บ้านแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม มีพื้นที่ครอบคลุมบริเวณ ประมาณ 1,000 ไร่ และจะบานสะพรั่งในช่วงเดือน พฤศจิกายน- ต้นเดือนธันวาคม เกือบสุดปลายทางถนน 108 ที่อำเภอขุนยวมใน ฤดูหนาวนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมทุ่งดอกบัวตองบาน ทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีให้ชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น

 รายละเอียด คลิ๊ก

บัวตองวัลเล่ย์ โฮมสเตย์

     สัมผัสวิถีชีวิตชาวชนบท หนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ นอนสบายๆสักคืน  มีเพียงเสียงนกไม่มีเสียงรถ มีเพียงอากาศดีไม่มีก๊าชพิษ มีเพียงต้นไม้ใบหญ้าไม่มีตึก มีเพียงแสงจากดวงดาวไม่มีแสงจากหลอดไฟ มีเพียงลมเย็นๆจากสายลม อ่อนล้าจากการทำงานหนักมาทั้งปี มาเติมพลังงานให้ชีวิต สัมผัสกับต้นไม้ใบหญ้าและความเรียบง่ายของวิถีชาวบ้าน 

     หากเหนื่อยนัก…ก็มาพักสักหน่อย   >>รักนะ 3,000 ♥♥♥♥♥

รายละเอียด คลิ๊ก
ภูชี้เพ้อ

ภูชี้เพ้อ

    “ภูชี้เพ้อ” ถ้าคุณไม่มาก็จะได้แต่ “เพ้อ” ภูชี้เพ้ออยู่ห่างจากทุ่งบัวตอง ประมาณ 2 กิโลเมตร ทิศเหนือ เป็นทะเลหมอกไกลสุดลูกหูลูกตา  ทิศใต้ มองเห็นดอยหมื่อก่าโด่ เป็นเทือกเขาขนาดใหญ่เป็นเส้นแบ่งระหว่างจังหวัดเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ทิศตะวันออก พระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลหมอกไกลสุดสายตา ทางทิศตะวันตก เป็นทุ่งบัวตอง มองเห็นได้ทั้งทุ่ง เหลืองอร่าม

“ฝากดาวบนฟ้าไปบอกเธอได้ไหม ว่าผู้ชายคนนี้มันอยากเที่ยวแทบทนไม่ไหว”

รายละเอียด คลิ๊ก

โพส่าโฮ กาแฟเด็กน้อย

     ร้านกาแฟเล็กๆของนักเรียนกับวิวทุ่งนาสีเหลืองอร่าม ช่วยเติมเต็มรสชาติของกาแฟออแกร์นิคได้อย่างสมบูรณ์ นั่งโง่ๆจิบกาแฟ ในวันที่เวลาผ่านไปช้าๆ ปล่อยให้ชีวิตได้อยู่ท่ามกลางการพักผ่อน และรายล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ร่วมสนับสนุนการประกอบอาชีพของชุมตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง 

     ท้องฟ้าที่สีฟ้า ทุ่งนาที่สีเหลือง  ทุ่งหญ้าที่สีเขียว มาเดี่ยวหรือหมู่ก็ชิวได้

“ไม่มีตังชิมได้ แต่อดแดกนะจร้า” ^_^

รายละเอียด คลิ๊ก